Làm sao để chọn đúng nơi cung cấp thịt heo uy tín cho nhà hàng, khách sạn?
Ngày:24/08/2019 lúc 19:07PM
Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn thu hút thực khách bằng thực đơn của những món ăn, bởi lẽ chính món ăn ngon sẽ khiến thực khách cảm thấy ngon miệng. Trong thực đơn nhà hàng có rất nhiều những món ăn chế biến từ tôm cá, mực, thịt gà, thịt heo,… trong đó thịt heo là thực phẩm không thể thiếu trong những món ăn của nhà hàng. Vậy những nhà hàng, khách sạn nên chọn cho mình những nơi cung cấp thịt heo tươi, giá sỉ và thật sự uy tín chất lượng như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.
Làm sao để chọn đúng nơi cung cấp thịt heo uy tín cho nhà hàng, khách sạn? (Ảnh: internet)
Tại sao những nhà hàng, khách sạn nên chọn đúng nơi cung cấp thịt heo tươi, giá sỉ uy tín?
Trong mỗi nhà hàng, khách sạn những thực phẩm chế biến luôn phải được đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng, và tươi sạch để đưa đến àn ăn. Để chọn được nơi cung cấp thịt heo tươi, giá sỉ, mỗi nhà hàng khách sạn phải chọn cho mình những cửa hàng cung cấp thịt heo sạch của những doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi đưa ra thị trường để đưa đến tay người tiêu dùng. Như vậy các doanh nghiệp phải đáp ứng những tiêu chí nào về thịt heo sạch để cung cấp cho nhà hàng, khách sạn? Thịt heo sạch mà nhà hàng, khách sạn nên chọn phải đảm bảo những gì?
Thịt heo sạch mà nhà hàng, khách sạn nên chọn phải đảm bảo những gì? (Ảnh: internet)
Thịt heo đạt chất lượng mà tất cả những nhà hàng, khách sạn nên chọn lựa đó là thịt heo phải sạch, tươi, không nhiễm vi khuẩn, không có ký sinh trùng như giun sán, không nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư hóa chất lợn ăn vào và không chất bảo quản. Khi nhìn bên ngoài, thịt heo sạch có lớp bì và mỡ dày, đàn hồi, màu đỏ hoặc hồng tươi, không có hạt lẫn trong thớ thịt.
Theo đó, để thịt heo sạch đảm bảo sạch các khâu từ chăn nuôi đến chế biến đều phải sạch và đảm bảo vệ sinh. Chất lượng thịt heo đảm bảo sạch luôn liên quan đến tất cả quy trình từ trang trại chăn nuôi đến quá trình chế biến thực phẩm sau:
- Giống và thức ăn cho heo: phải có nguồn gốc rõ ràng, thức ăn nuôi heo luôn phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ.
- Thuốc và hóa chất trong quá trình chăn nuôi: Yếu tố này phải được sử dụng theo tiêu chuẩn, phải có sự kiểm tra, giám sát kỹ càng để không dùng quá liều lượng cho phép. Nghiêm cấm sử dụng các chất hóa học và thuốc kháng sinh có trong danh sách cấm.
- Quá trình giết mổ: Phải đảm bảo vệ sinh, được kiểm tra và kiểm chứng bởi cơ quan thú ý để loại trừ lợn có mầm bệnh. Đồng thời nơi giết mổ phải được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ hết các mầm bệnh có trên sàn mổ.
- Quá trình vận chuyển và bày bán: Đây là khâu vô cùng quan trọng cần có sự kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt từ các cơ quan chức năng. Có thể các khâu chăn nuôi, giết mổ đều đảm bảo thịt sạch nhưng đến giai đoạn này sàn xe hay khu hàng bày bán lại bẩn, chứa vi khuẩn gây hại thì thịt lợn vẫn không thể coi là sạch được. Bên cạnh đó, nhiều người bán hàng còn vì cái lợi nhỏ trước mắt mà sử dụng các loại hóa chất bảo quản để lừa mắt người tiêu dùng. Chính vì những lý do này mà khâu bày bán và vận chuyển quyết định tới chất lượng của thịt lợn.
- Quá trình chế biến: Người làm bếp phải đảm bảo sạch sẽ, dụng cụ nấu nướng phải vệ sinh. Thịt lợn cần được nấu chín kỹ để diệt hết các vi khuẩn gây hại.
Thịt heo thực sự đảm bảo để cung cấp cho tất cả các nhà hàng, khách sạn luôn phải đi qua những quy trình sản xuất và chế biến rất khắt khe như trên. Nhờ vậy, những nhà hàng, khách sạn sẽ luôn yên tâm khi lựa chọn thịt heo để chế biến cho thực khách. Do đó, họ luôn phải luôn lựa chọn thật kĩ càng nơi cung cấp thịt heo sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như khiến thực khách thật sự yên tâm khi thưởng thức những món ăn, cũng như tạo ấn tượng và giữ được chân thực khách.
Mỗi nhà hàng, khách sạn luôn phải lựa chọn thật kĩ càng nguồn cung thịt heo sạch (Ảnh: internet)
Đâu là nơi cung cấp thịt heo tươi, giá sỉ uy tín?
Vậy đâu sẽ là nơi cung cấp thịt heo tươi, giá sỉ cho nhà hàng, khách sạn?
Hiểu được nhu cầu của những nhà hàng, khách sạn cửa hàng CP PorkShop đã ra đời để giải quyết những trăn trở đó. CP PorkShop là hệ thống chuỗi các cửa hàng chuyên cung cấp thịt heo sạch cho các nhà hàng, khách sạn, bán sỉ, lẻ, phân bố rộng rãi từ các khu chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tiện lợi, các điểm hàng lưu động và cả kênh mua hàng online nhanh chóng.
CP PorkShop luôn là cửa hàng cung cấp thịt heo sạch uy tín cho những chuỗi nhà hàng, khách sạn trên cả nước (Ảnh: internet)
Thịt heo tại CP PorkShop được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đạt các tiêu chí và được chứng nhận các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap, HACCP, và đặc biệt là tiêu chuẩn 3F (thịt heo an toàn được chăn nuôi theo quy trình khép kín từ thức ăn chăn nuôi, trang trại đến máy giết mổ, viết tắt là Feed, farm, food).
Bằng việc kiểm soát nghiêm ngặt toàn bộ quy trình sản xuất bởi hệ thống khép kín 3F theo tiêu chuẩn quốc tế: “Thức ăn chăn nuôi – Trang trại chăn nuôi – Nhà máy chế biến thực phẩm” (Feed-Farm-Food) toàn bộ sản phẩm thịt heo tại CP PorkShop hoàn toàn cam kết về chất lượng và sự hài lòng tuyệt đối về mức độ an toàn cho người tiêu dùng.
Hơn nữa, với thương hiệu C.P. Việt Nam, CP PorkShop luôn là cửa hàng được người tiêu dùng cả nước tin dùng, đặc biệt luôn là nguồn cung uy tín cho những chuỗi nhà hàng, khách sạn trên cả nước.
Sau 2 năm hình thành và phát triển, hiện tại, chuỗi cửa hàng CP Pork Shop được mở rộng đến hơn 700 cửa hàng, phục vụ gần 22.000 khách hàng mỗi ngày trên toàn quốc.
Hãy truy cập trang web porkshop.vn để xem thêm các thông tin chi tiết về hệ thống cửa hàng CP Porkshop cũng như đặt hàng online nhé!
Tổng hợp