Đậu phụ hấp thịt chống ngán cực ngon cơm
Ngày:05/12/2019 lúc 11:07AM
Làm sao để chống ngán cho bữa cơm gia đình mình? Đây là câu hỏi khiến không ít bà nội trợ đau đầu. Nếu đang kiếm tìm một món ăn như vậy thì Pork Shop sẽ gợi ý ngay cho bạn món đậu phụ hấp thịt băm xào dưa cải. Với cách làm vô cùng đơn giản, món đậu phụ mềm mượt ngon ngậy, thịt băm đậm đà thêm chút chua ngọt sẽ không hề gây cảm giác nhanh ngán cho các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 3 miếng đậu phụ
- 150g thịt nạc
- 1 bát dưa cải muối
- 15ml rượu nấu ăn
- 15ml dầu hào
- Một ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
Hành lá và dưa cải thái nhỏ. Thịt rửa sạch cho vào máy xay nhỏ (hoặc băm nhỏ).
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi và săn lại. Thêm rượu nấu ăn và dầu hào vào đảo đều.
Đổ dưa cải vào đảo chung sau đó cho dưa cải đã xào thịt lên trên đĩa đậu phụ. Đặt đĩa đậu phụ thịt băm dưa cải vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút là được. Sau khi hấp, lấy đĩa đậu phụ ra rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Theo Helino