Ngọt thanh canh thịt nấu nấm
Ngày:06/12/2019 lúc 11:04AM
Canh thịt nấu nấm có vị ngọt từ thịt và nấm. Sự kết hợp thêm cà rốt và một ít gừng càng tạo cảm giác vô cùng thanh mát, ngon miệng.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g nấm mối hoặc loại nấm khác bạn yêu thích
100g nấm kim châm
1 củ cà rốt
2 cây cần tây
150g thịt thăn
2 lát gừng
2 thìa canh bột nêm vị gà, 1 thìa bột ngọt, một ít muối, 5ml nước tương, 5ml dầu hào, 3 giọt dầu mè, một ít hạt tiêu trắng, một ít bột năng.
Cách làm:
Sơ chế sạch nấm kim châm và nấm mối. Thịt rửa sạch thái lát, thêm chút muối và hạt tiêu vào trộn đều, ướp thịt trong khoảng 15 phút. Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi.
Đun sôi một nồi nước với 2 lát gừng sau đó đổ cà rốt và nấm mối, nấm kim châm vào sau đó thêm thịt lợn đã ướp cùng nước tương, muối, bột nêm vị gà, dầu hào, bột ngọt vào. Nấu cho thịt chín. Hòa chút bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi canh, thêm rau cần tây thái nhỏ cùng dầu mè vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên là xong
Thành phẩm:
Theo Afamily