Cơm gia đình giản dị với đậu phụ viên thịt kho
Ngày:12/12/2019 lúc 10:40AM
Đậu phụ viên thịt kho không phải món ăn cầu kỳ hay quá xa lạ. Thay vì tách biệt 2 món thịt kho và đậu hũ kho, hãy thử kết hợp cả 2 nguyên liệu này. Chắc chắn đậu phụ viên thịt sẽ đem đến một món ăn với vị ngon hoàn toàn khác lạ đấy!
Nguyên liệu:
200g đậu phụ
200g thịt lợn băm
2 quả trứng
25g tinh bột ngô
2 củ tỏi nhỏ
45ml nước tương, 15ml dầu hào
Một ít muối, dầu ăn
1 gốc hành băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ
Cách làm:
Đậu phụ cho vào khăn bóp nát. Cho đậu phụ vào bát tô rồi thêm thịt băm, trứng, một ít muối, gốc hành và gừng băm nhỏ sau đó trộn đều. Thêm 25g tinh bột ngô vào trộn chung.
Viên đậu phụ thịt thành từng viên tròn nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho viên đậu phụ thịt vào chiên chín vàng thì vớt ra bát.
Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.
Thêm nước tương, dầu hào và 250ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho đậu phụ viên thịt chiên vào đun ở lửa lớn. Đảo đều cho viên đậu phụ thịt thấm gia vị và đều màu. Khi nước trong chảo cạn bớt thì hòa một ít tinh bột ngô với nước lọc sau đó đổ vào chảo đậu phụ viên thịt, đun nhỏ lửa cho xốt sánh lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ là xong.
Thành phẩm:
Theo Helino