Giòn sựt, nức thơm tai heo khìa nước dừa
Ngày:10/12/2019 lúc 10:28AM
Tai heo khìa nước dừa là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi lứa tuổi. Tuy chế biến hơi lâu nhưng đây sẽ là món ăn rất được nhiều người ưa chuộng. Tai heo giòn sần sật thấm vị đậm đà, thơm lừng ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
1 tai heo
1 trái dừa xiêm lấy nước
Tỏi ớt băm
Bột ngũ vị hương.
Cách làm:
Tai heo mua về cạo rửa sạch, bóp với chút muối rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo.
Luộc sơ tai heo trong nước sôi có chút muối và vài lát gừng trong 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.
Thái tai heo thành miếng vừa ăn sẽ giúp tai heo thấm nhanh và giảm thời gian trong công đoạn khìa.
Ướp tai heo với tỏi ớt băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trong 15 phút.
Đun 1 vá dầu trên chảo, cho tai heo vào đảo đều, thấy tai heo dậy mùi thơm thì đổ phần nước ướp, nước dừa vào.
Hạ lửa nhỏ đậy nắp khìa đến khi nước sệt lại. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh tương ớt để tai heo có màu đẹp và bóng hơn, nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp, thêm tiêu xay lên mặt.
Thành phẩm
Theo Helino