Mềm ngon thơm nức hẹ xào thịt băm
Ngày:03/01/2020 lúc 09:46AM
Thời tiết mùa đông, đặc biệt là cận Tết sẽ dễ dẫn đến các bệnh cảm cúm, ho hen. Có rất nhiều nguyên liệu trong ẩm thực Việt Nam có thể hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh này, "hẹ" là một trong số đó.
Hôm nay Pork Shop sẽ gợi ý đến bạn công thức trổ tài món "thịt băm xào hẹ". Món ăn này cực kỳ dễ làm, đặc biệt món "thịt băm xào hẹ" rất hiệu quả trong việc phòng trừ giảm ho.
Nguyên liệu:
300g thịt lợn 1 bó rau hẹ
Một ít muối, 1 mẩu gừng, nước tương, rượu nấu ăn, ngũ vị hương, bột nêm vị gà.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó băm nhỏ, cho vào bát, thêm ngũ vị hương, rượu nấu ăn, muối, bột nêm vị gà rồi trộn đều. Ướp thịt một lúc. Hẹ thái khúc ngắn, gừng thái sợi.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt đã ướp vào đảo tơi.
Xào cho thịt chín sau đó thêm hẹ vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Theo Afamily