Thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon
Ngày:23/10/2019 lúc 10:25AM
Thịt kho mắm ruốc sả là món ngon rất được ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng của mắm ruốc và hương thơm của sả. Cùng Pork Shop vào bếp chế biến ngay món ăn “bén” cơm này nhé!
Nguyên liệu
- 400g thịt ba rọi ngon
- Nửa chén mắm ruốc
- 5 nhánh sả
- Ớt, đường, nước mắm, tỏi
- Dầu ăn
- Rau sống, dưa leo
Cách chế biến món thịt kho mắm ruốc sả
Bước 1
– Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ
– Rau rửa sạch, cho ráo nước.
Bước 2
– Tỏi, ớt băm nhuyễn, sả bào và được băm nhuyễn ra để riêng.
– Lấy 1 tô lớn cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào. Cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu.
Bước 3
Dùng một tô cho khoảng nửa chén nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều. Dùng khay lọc bỏ phần cặn trong mắm ra.
Bước 4
– Dùng 1 chảo cho 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Cho tiếp phần thịt ướp sẵn vào và trộn đều cho thịt săn đi.
– Sau 5 phút bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút.
Bước 5
Dùng đũa trộn đều qua lại cho đến khi cạn nước, nhấc xuống và bày ra dĩa ăn kèm cơm nóng và rau sống rất ngon.
Thành phẩm
Thịt kho mắm ruốc ngon phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn như sau:
– Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau.
– Kho thịt nếu muốn ngon thì chỉ nên dùng nước mắm và đường, không nên dùng muối, thịt sẽ đậm đà hơn.
Theo BHX