Cay nồng canh kim chi thịt ba chỉ
Ngày:24/10/2019 lúc 09:14AM
Canh kim chi thịt ba chỉ với hương vị cay nồng, ấm nóng kết hợp với vị béo ngậy của thịt ba chỉ vừa ăn. Món ăn này sẽ rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình vào những ngày lạnh đấy.
Nguyên liệu
- Kim chi: 200gr
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành boa rô: 10gr
- Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ăn
Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.
Kim chi cải thảo sau khi mua về tách nước và cái để riêng, rồi cắt kim chi thành miếng vừa ăn.
Hành boa rô và ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào tô rồi ướp cùng ½ thìa muối và ½ thìa tiêu. Đảo đều rồi ướp thịt trong khoảng 5-10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu canh
Cho thịt đã ướp sẵn vào nồi cùng 1 ít dầu ăn (nếu nhà bạn có nồi đất thì nên dùng vì món ăn sử dụng trong nồi đất sẽ có hương vị thơm ngon hơn).
Đảo đều cho đến khi thịt săn lại, tiếp đến trút hết phần kim chi đã chuẩn bị như trên vào rồi đảo sơ cho phần thịt và kim chi hòa vào nhau. Sau đó cho nước kim chi vào (khoảng 1 chén) và 250ml nước ấm rồi đảo sơ thêm 1 lần nữa cho đều hỗn hợp.
Đun canh cùng lửa lớn cho tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đậy nắp và tiếp tục đun thêm 15 phút.
Sau thời gian đun, nêm nếm thêm gia vị cùng 1 thìa đường cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cho canh ra tô rồi trang trí thêm hành boa rô cùng vài lát ớt sừng cho hấp dẫn. Canh kim chi dùng nóng với cơm trắng và trứng cuộn thì không gì có thể hoàn hảo hơn.
Chúc bạn thành công!
Theo Cooky.vn