Sườn xào chua ngọt với dứa ngon mê ly
Ngày:18/10/2019 lúc 10:29AM
Sườn xào dứa có vị chua ngọt vừa ăn, rất kích thích vị giác. Miếng sườn chiên vàng ngon thấm vị phủ một lớp sốt chua ngọt bóng mẩy kết hợp với dứa mọng nước càng làm món ăn hấp dẫn. Chỉ với 40 phút bạn đã có ngay một món ăn ngon cho mâm cơm gia đình rồi. Cùng bắt đầu ngay nhé!
Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
- 500g sườn non
- 100g dứa
- Hành tím băm, tỏi băm
Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non sau khi mua về rửa với nước và muối cho sạch, để ráo rồi ướp với chút hạt nêm cho sườn thấm vị.
- Dứa cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường và hạt nêm.
Bước 2: Chiên sườn
- Sườn sau khi ướp khoảng 10 phút, cho vào chảo chiên vàng cháy cạnh để thịt sườn được chín.
- Lưu ý lượng dầu chiên sườn ngập khoảng nửa miếng sườn để sườn chiên không bị khô. Khi sườn chín vớt ra để riêng.
Bước 3: Hoàn thành món sườn xào dứa chua ngọt
- Hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt.
- Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó phi thơm hành tỏi băm, khi hành tỏi đã vàng thơm cho sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.
- Sau khi trộn đều tay, sốt đã phủ đều lên sườn cho dứa vào xào chung. Để lửa nhỏ và xào đều tay đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn thì dứa cũng vừa chín tới.
Thành phẩm
Cho sườn xào dứa chua ngọt ra đĩa, miếng sườn màu vàng nâu bóng mượt được phủ lớp sốt chua ngọt cực hấp dẫn, thêm dứa được xào vừa chín tới vô cùng mọng nước. Món này ăn với cơm trắng bắt cơm vô cùng luôn đấy.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Bách hóa xanh